Trải nghiệm nhanh iOS 12: Hiệu suất mạnh mẽ hơn, nâng cấp trải nghiệm thực tế ảo

08/06/2018 - Tin mới
10262 lượt xem 0 bình luận

Vừa qua Apple đã chính thức công bố hệ điều hành iOS 12 và sau đó đã có ngay phiên bản beta đầu tiên cho phép người dùng trải nghiệm hết những tính năng, chức năng và cải tiến trong hệ điều hành di động phổ thông và tốt nhât.

Hiệu suất là ưu tiên hàng đầu

Sau những thay đổi trực quan mà iOS 11 đã giới thiệu, iOS 12 chắc chắn sẽ là một bản cập nhật đơn giản hơn tập trung vào các cải tiế về hiệu suất, tính ổn định. Như đã nói hãng đã ưu tiên cải tiến về hiệu suất trên iOS 12, giúp cho máy hoạt động tốt trên cả các phiên bản iPhone và iOS cũ. Apple cho rằng, iOS 12 sẽ khởi động các ứng dụng nhanh hơn 40% và khả năng phản hồi của bàn phím nhanh hơn, thời gian mở ưng dụng máy ảnh sẽ được cải thiện lến đến 70% so với iOS 11. Đúng thật những con số trên vô cùn ấn tượng.

 

Bản iOS mới này mang lại cảm giác vui sướng choi nhiều người khi họ phải không còn phải chịu cảnh chậm chạp và ì ạch với bản iOS trước đây của hãng.

 

Công nghệ thực tế ảo

 Công nghệ thực tế ảo đã trở thành đề tài hot trong ngành công nghệ trong vài năm trở lại đây, nhưng iOS 12 thực sự đang đẩy nó lên một tầm cao mới. Trải nghiệm game là một trong những điểm hợp lý nhất mà iOS 12 tìm cách cải tiến với AR. Như có trình diễn trên sân khấu, hai người có thể chơi game cùng nhau trong cùng một trò chơi trong một môi trường ảo, tạo nên một trải nghiệm mới lạ hơn. Apple được thiết lập có thể mở rộng hơn phạm vi của AR nhờ vào định dạng mới của AR.

Một tính năng mới nữa liên quan đến AR là và sẽ chắc chắn giúp ích cho cuộc sống hàng ngày của bạn đó chính là ứng dụng Đo lường hoàn toàn mới, nó sẽ đo ra được chính xác thông qua AR. Có thể thấy được những tính năng trên sẽ giúp cho AR có đất diễn nhiều hơn.

Một tính năng mới gia tăng, nhưng chắc chắn hữu ích khác chứng minh AR có thể hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi là ứng dụng Đo lường hoàn toàn mới, chứa cả cấp kỹ thuật số và công cụ đo AR hỗ trợ cho phép bạn đo kích thước các đối tượng thực tế với độ chính xác khá tốt. Với một mức độ chắc chắn, chúng tôi có thể nói rằng Measure sẽ chứng tỏ là một mẹo nhỏ mới hữu ích trong một loạt các tính năng mà iOS mang lại, và là bằng chứng sống động cho AR có cách sử dụng nhiều hơn là chỉ chơi game và mua sắm trực tuyến.

 

AR Memoji

Apple một lần nữa “chảnh choẹ” chứng tỏ mình là vua khi mới đây họ đã trình diễn những hình ảnh AR theo một cách rất độc đáo. Giờ đây bạn có thể tuỳ chỉnh và tương tác nhiều hơn, Memoji được cải tiến cho phép hiển thị chính xác hơn hình ảnh của bản thân và các đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt bạn ở một mức độ nhất định.

Không giống như những chiếc smartphone khác, các bạn chụp ảnh để tạo ra một hình ảnh Memoji lại dùng phương thức cơ bản hơn là bắt đầu bằng những hình tượng có sẳn. Nhưng theo một số bài test thì có thể thấy khả năng nhận dạng và bắt nét của Memoji có phần trội hơn.

Cải tiến lớn nhất đáng được ghi nhận là thời gian của clip dài hơn và bản ghi âm Animoji và Memoji có thể dài tới 30s. Với thời gian đó cũng đủ nói lên được những gì cần thiết, thậm chí bạn có thể sử dụng tất cả các Memojo hoặc Animoji hiện có nhơ một mặt nạ trong khi quay video trong tin phần ứng dụng tin nhắn.

 

Trợ lý ảo Siri

Có vẻ như bản nâng cấp mới đã giúp Siri trở nên thông minh hơn, Siri bây giờ sẽ chủ động hơn trong việc học hỏi thói quen của người dùng. Sau khi đã học hỏi được những điều đó nó sẽ cố gắng đề xuất các phím tắt ứng dụng hoặc một số tiện ích ở từng thời điểm nhất định.

 

Một tính năng mới nữa là Shortcuts, cách của Apple là cho phép bạn tạo ra một lệnh. Nói một cách đơn giản hơn là Siri sẽ được tích hợp vào các ứng dụng của máy. Bạn sẽ có thể thông qua Siri để mở các ứng dụng một cách dễ dàng.

 

Nhóm các thông báo

Những thông báo sẽ nhóm lại thành một, đây là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trên iOS. Và giờ đây người dùng sẽ không còn những lớp thông báo dài vô tận, thông báo được nhóm lại sẽ giảm bớt được thời gian và không gian cũng trở nên gọn gàng hơn. Bất kì thông báo bất kì nào cũng có thể gom lại chung một nhóm. Mặc dù đây chỉ là bản beta.

 

Quản lý thời gian sử dụng điện thoại.

Apple cũng hỏi theo Android, nhằm giúp người dùng bớt tiêu tốn thời gian sử dụng điện thoại. Tính năng này sẽ giúp người dùng cân bằng được việc sử dụng smartphone với cuộc sống hằng ngày.  Tính năng mới này trên iOS 12 sẽ được gọi là Screen Time, máy sẽ hiển thị thời gian chi tiết người dùng sử dụng  trên từng ứng dụng.

Hoạt động tương tự như trên Android P, người dùng có thể thiết lập thời gian cho từng ứng dụng riêng. iOS 12 sẽ thông báo đến người dùng khi hết thời giạn sử dụng và nếu người dùng muốn sử dụng thêm thì thời phải gia hạn thêm thời gian. Apple cũng sẽ sử dụng các dữ liệu từ Screen Time để có thể giúp các bật phụ huynh quản lý chi tiết hơn về thời gian sử dụng của thiết bị di động. 

Thành Nguyễn

Các tin liên quan

Apple chính thức công bố iOS 12 đến người dùng toàn cầu tại WWDC 2018

Apple chính thức công bố iOS 12 đến người dùng toàn cầu tại WWDC 2018

Samsung đang phát triển Galaxy S10 với 3 camera sau nhằm cạnh tranh với Apple và Huawei

Samsung đang phát triển Galaxy S10 với 3 camera sau nhằm cạnh tranh với Apple và Huawei

iPhone 2019 sẽ được Apple trang bị màn hình OLED?

iPhone 2019 sẽ được Apple trang bị màn hình OLED?

GỌI LẠI CHO TÔI
X