Tất tần tật về điện thoại màn hình cong Samsung Galaxy X

23/07/2018 - Tin mới
11734 lượt xem 0 bình luận

Bạn sẽ phải chi hơn 40.000.000 đồng để sở hữu siêu phẩm hàng đầu có thể uốn cong của Samsung. Dựa theo những tin đồn gần đây thì cái giá này rất xứng đáng.


Ảnh minh hoạ

Được biết, Samsung đã đặt tên mã cho sản phẩm này là “Winner”- Kẻ chiến thắng. Điều đó thể hiện tham vọng rất lớn của hãng. Dưới đây là phần tổng hợp tất cả những tin tức liên quan đến chiếc điện thoại đình đám này.

Ngày ra mắt và giá bán

Các chuyên gia có chung nhận định về thời gian ra mắt Galaxy X là đầu năm 2019. Vào khoảng thời gian này sẽ có 2 sự kiện lớn là CES 2019 diễn ra trong tháng 1 và MWC 2019 diễn ra cuối tháng 2. Rất có thể Samsung sẽ giới thiệu Galaxy X trong khoảng thời gian này.

Hoặc hãng cũng có thế thu hút sự tập trung chú ý hơn, bằng cách “nhá hàng” Galaxy X” tại một trong hai sự kiện này, và tổ chức một lễ ra mắt riêng cho chiếc điện thoại này.


Bản vẽ minh hoạc nguyên lý hoạt động của điện thoại màn hình cong

Hiện chúng ta đang có một tin đồn về giá bán của chiếc điện thoại này, xoanh quanh khoảng 2 triệu won tiền Hàn Quốc (tầm 40.800.000 đồng). Đây là mức giá siêu khủng cho một chiếc điện thoại. Thường chúng ta chỉ thấy mức giá này ở những phiên bản giới hạn đặc biệt, khi hãng sản xuất điện thoại kết hợp cùng một thương hiệu dành cho giới siêu giàu.

Màn hình

Điểm đáng giá và đang được mong đợi nhất trên Galaxy X chính là màn hình có thể bẻ cong lại được. Tin đồn ban đầu cho biết chiếc điện thoại này sẽ có màn hình 7 inches, nhưng khi gấp lại thì không phải là 2 màn hình 3.5 inches (nghĩa là đường xếp lại không hẳn nằm chính giữa màn hình).


Khi người dùng xếp cong máy lại, không phải toàn bộ màn hình sẽ bị che phủ. Sẽ có một đoạn rìa màn hình để người dùng có thể xem nhanh các thông báo mà không cần phải mở toàn bộ màn hình.


Hiện tại chưa có thông tin về độ phân giải trên màn hình này, nhưng dĩ nhiên ai trong chúng ta cũng muốn một màn hình từ mức HD trở lên.

Tính năng nổi bật

Galaxy X có thể hỗ trợ bút S-Pen. Tuy vậy, chưa rõ đây sẽ là S-Pen đã ra mắt trước đây, hay sẽ là S-Pen thế hệ mới ra mắt cùng Galaxy Note 9, hoặc là một S-Pen hoàn toàn mới.

Với thiết kế màn hình có thể uốn cong, chiếc điện thoại này sẽ trở về với hình dáng của thiết kế vỏ sò, một thiết kế rất nổi tiếng trước khi có smartphone. Thiết kế này sẽ bảo vệ màn hình rất tốt (đây có thể là tin buồn cho các nhà sản xuất ốp và miếng dán bảo vệ).


Một chiếc điện thoại Samsung với thiết kế vỏ sò

Một tính năng rất được mong chờ trên Galaxy X chính là cảm biến vân tay trên màn hình. Thiết kế này giúp điện thoại có diện tích hiển thị mặt trước tối đa, cũng như giữ thiết kế nguyên khối ở mặt lưng.

Cuối cùng là khả năng chống nước của điện thoại. Gần đây những siêu phẩm của Samsung có tính năng chống nước và bụi rất tốt, nhưng với thiết kế màn hình cong của Galaxy X, việc chống nước và bụi có thể là một thử thách cho hãng.

Phần cứng

Hiện tại, các siêu phẩm nhà Samsung đang sử dụng chip Snapdragon 845. Khi ra mắt, chiếc Galaxy X có thể cũng sẽ được trang bị chip này. Dù vậy, Samsung có thể sẽ phải sắp xếp lại linh kiện bên trong máy cho phù hợp với tính năng màn hình cong.


Ảnh: Samsung

Người dùng có thể mong đợi Samsung trang bị RAM ít nhất là 4GB cho chiếc Galaxy X, thậm chí là mức 6GB và 8GB. Với bộ nhớ trong, máy có thể xoay quanh mức 64GB và 128GB, phiên bản đặc biệt có thể có 256GB.

Hiện tại chưa có thông tin gì về camera của Galaxy X. Dù vậy, cũng như khả năng chống nước, camera của máy cần được thiết kế đặc biệt, hơn hẳn các smartphone dạng thanh của Samsung trước đây.

Các tính năng khác

Song song với tin đồn về màn hình cong có thể xếp lại, các nhà phân tích cũng phỏng đoán về một chiếc điện thoại sử dụng bản lề để nối các màn hình OLED lại với nhau. Ý tưởng này dễ thành hiện thực hơn là chế ra một loại vật liệu làm màn hình có thể bẻ cong.


Ảnh minh hoạ

Nhà phân tích Park Hyung-Woo gợi ý về một thiết kế với 3 màn hình khác nhau, hai màn hình có thể xếp úp mặt vào nhau, và một “màn hình ngoài” để sử dụng khi xếp máy lại (khá giống với thiết kế điện thoại nắp gập trước đây).

Thông tin về điện thoại màn hình cong của Samsung đã làm nức lòng của người hâm mộ. Cùng Viễn Thông A đón thêm thông tin về Galaxy X trong thời gian sắp tới nhé.

Minh Thư

 

Các tin liên quan

Cuối năm nay Samsung sẽ tung ra siêu phẩm Galaxy X - điện thoại màn hình gấp cong đầu tiên

Cuối năm nay Samsung sẽ tung ra siêu phẩm Galaxy X - điện thoại màn hình gấp cong đầu tiên

Samsung Galaxy X trang bị màn hình dẻo dễ dàng uốn cong lần đầu xuất hiện

Samsung Galaxy X trang bị màn hình dẻo dễ dàng uốn cong lần đầu xuất hiện

Samsung Galaxy X màn hình uốn dẻo ra mắt năm sau

Samsung Galaxy X màn hình uốn dẻo ra mắt năm sau

GỌI LẠI CHO TÔI
X