Sự thật về khả năng chống nước trên Samsung Galaxy S9 và S9+

04/06/2018 - Tin mới
24137 lượt xem 0 bình luận

Bàn về khả năng kháng nước, bạn thường hay nghe về tiêu chuẩn IP68 trên Samsung Galaxy S9Galaxy S9+, nhưng những ký hiệu này có nghĩa là gì và khả năng thật sự nó đến đâu?


Khả năng chống nước và bụi của một thiết bị sẽ do Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị điện tử quốc gia (Mỹ) chứng nhận. Một thiết bị muốn đạt chứng nhận này sẽ phải trải qua nhiều bài kiểm tra “nhọc nhằn”. Bù lại, thiết bị đạt chứng nhận này sẽ tạo được niềm tin đáng kể nơi người tiêu dùng.


Cụm “IP68” được dùng trên Samsung Galaxy S9Galaxy S9+ vốn có 3 ý nghĩa như sau:

- IP: tức “Ingress Protection”- “khả năng kháng cự”- đây là thang đo khả năng kháng nước và bụi của máy.

- 6: con số này chỉ khả năng chống bụi bặm của máy. Mức “6” chỉ khả năng chống bụi hoàn toàn của Galaxy S9 và S9+ trong mọi trường hợp mà không cần bao da, hay ốp lưng bảo vệ thêm.


- 8: con số thứ hai trong dãy tiêu chuẩn IP68 chỉ khả năng chống nước của thiết bị. Cụ thể, với mức 8 này, Galaxy S9 và S9+ vẫn có thể hoạt động bình thường trong trường hợp bị ngâm nước sạch ở độ sâu 1.5m đến 30 phút. Còn ở mức “7” thì thiết bị vẫn có thể hoạt động bình thường sau khi bị ngâm dưới 30 phút ở độ sâu 1m.


Tuy vậy, bạn không nên cho máy xuống hồ bơi hay xuống biển mà không có lớp bảo vệ. Lý do là hoá chất trong hồ bơi và lượng muối cao trong nước biển sẽ ảnh hưởng đến kết cấu, khi đó khả năng chống nước của máy sẽ không còn đảm bảo nữa.

Như vậy, trường hợp bạn vô tình đánh rơi máy trong nhà tắm, hoặc dầm mưa trong một thời gian, hay vô tình làm đổ nước lên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm là chiếc Samsung Galaxy S9 và S9+ sẽ vẫn hoạt động rất tốt.

Minh Thư.

 
GỌI LẠI CHO TÔI
X