Samsung chuẩn bị tung công nghệ loa dưới màn hình?

02/01/2019 - Tin mới
8569 lượt xem 0 bình luận

Đặt loa dưới màn hình không phải là công nghệ mới, nhưng chưa được phổ biến do âm thanh nghe không hay như loa truyền thống. Và có vẻ như Samsung đã tìm ra được lời giải cho bài toán này.


Galaxy S9+ với công nghệ loa vòm- Dolby Atmos

Gần đây, chúng ta có những dòng điện thoại có khả năng chơi nhạc bằng cả 2 loa- loa thoại và loa truyền thống. Cách thiết kế này giúp tăng âm lượng phát ra, cũng như tạo cảm giác “stereo” cho người dùng.

Một số dòng sản phẩm của Samsung như Galaxy S9+ hay Galaxy Note9 thì có công nghệ Dolby Atmos- loa vòm- như đang ngồi trong rạp hát.

Cuối năm 2018, Huawei tung ra chiếc Mate 20 Pro có loa giấu ngay trong cổng sạc USB C mà vẫn đạt chất lượng âm thanh khá ổn.


Loa của Mate 20 Pro đươc giấu trong cổng sạc USB-C

Riêng việc đặt loa ngay trong màn hình là một vấn đề khác hoàn toàn. Làm sao để màn hình vẫn cảm ứng tốt, mà lại phát nhạc được là một điều hoàn toàn không đơn giản. Xiaomi Mi Mix đã từng thử công nghệ áp điện để giải quyết vấn đề này, nhưng chất lượng âm thanh được đánh giá là chưa tốt. Chính vì vậy chiếc Mi Mix 2 đã quay trở lại với thiết kế truyền thống.


Xiaomi Mi Mix không có loa thoại

Mới đây nhất đã có thông tin là Samsung sẽ giới thiệu công nghệ loa trong màn hình tại hội nghị CES diễn ra tại Las Vegas trong tháng 1/2019. Một số nghiên cứu cho thấy công nghệ áp điện dễ áp dụng trên màn hình công nghệ OLED (đắt tiền), hơn là loại màn hình LCD vốn có chi phí thấp hơn. Mà hiện nay thì Samsung đang là một trong những nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới, cộng thêm việc sở hữu thương hiệu AKG danh tiếng, nên rất có thể hãng đã tìm ra cách chuyển loa vào trong màn hình mà vẫn cho chất lượng âm thanh ổn định.

Hiện chưa rõ công nghệ mà Samsung sắp giới thiệu có được áp dụng trên Galaxy S10 sẽ ra mắt vào cuối tháng 2 sắp tới không, nhưng hãng sẽ có dư thời gian để nghiên cứu trang bị cho siêu phẩm Galaxy Note 10 ra mắt cuối tháng 8/2019.

 Minh Thư

Các tin liên quan

Lịch cập nhật Android Pie trên các điện thoại Samsung trong năm 2019

Lịch cập nhật Android Pie trên các điện thoại Samsung trong năm 2019

Giới trẻ và những trải nghiệm mới chỉ Samsung Galaxy A9 2018 mới có

Giới trẻ và những trải nghiệm mới chỉ Samsung Galaxy A9 2018 mới có

Samsung sẽ trình diễn điện thoại 5G vào tháng 2.2019

Samsung sẽ trình diễn điện thoại 5G vào tháng 2.2019

GỌI LẠI CHO TÔI