Nhìn lại chặng đường 10 năm của kho ứng dụng iOS App Store

09/07/2018 - Tin mới
6288 lượt xem 0 bình luận

Cách đây 10 năm, vào ngày 10.07.2008, kho ứng dụng App Store ra đời. Trong vòng một năm đầu tiên, App Store chỉ có khoảng 500 ứng dụng. Sau 10 năm, App Store bùng nổ và trở thành một nguồn thu đáng kể của Apple.


Biểu tượng nổi tiếng của App Store- Bút, Cọ và Thước hợp thành hình chữ A

Có thể nói, App Store đã góp phần thay đổi cách người dùng sử dụng smartphone. Người dùng có thể dùng điện thoại gọi xe, đặt hàng qua mạng, chơi game, thậm chí đặt phòng khách sạn, hay ứng tuyển công việc… Có rất nhiều ứng dụng bổ ích mà các nhà phát triển đem lại cho người dùng thông qua App Store.

Khi xem xong một quảng cáo nào, người dùng iOS có thể chạm vào biểu tượng này để được chuyển về App Store để tải ứng dụng đó về

Theo thống kê của Satista, trong quý I năm 2018, App Store có khoảng 2 triệu ứng dụng, so với 3.8 triệu ứng dụng của Google. Còn trong 3 tháng cuối năm 2017, App Store đã đem về 11.5 tỷ đô cho Apple.


Temple Run đã đạt hơn 1 tỷ lượt tải về

App Store cũng là mảnh đất vàng cho các nhà lập trình, công ty phát triển ứng dụng. Keith Shepherd và Natalia Luckyanova là hai nhà phát triển của Imangi Studios, đơn vị sở hữu game Temple Run rất nổi tiếng. Cả hai cho rằng nhờ có App Store mà studio game của hai người mới có thể phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Hiện Temple Run đã đạt hơn 1 tỷ lượt tải.


Flappy Bird là một trong số ít game có sức hút rất lớn do người Việt Nam sản xuất

Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng Marketing toàn cầu của Apple là Phill Schiller cho biết sự phát triển của App Store trong 10 năm vừa qua là vượt ngoài kỳ vọng của Apple và ông rất tự hào với sự đóng góp của đội ngũ lập trình viên từ khắp thế giới. Schiller cũng kỳ vọng App Store sẽ có những phát triển vượt bậc hơn nữa trong 10 năm tiếp theo.

Chúc mừng sinh nhật, App Store!

Minh Thư

 

Các tin liên quan

Kiểm soát các ứng dụng trên iPhone và iPad cực dễ

Kiểm soát các ứng dụng trên iPhone và iPad cực dễ

Bốn bước cực dễ để có ngay video quay màn hình iPhone mà không cần cài thêm ứng dụng nào

Bốn bước cực dễ để có ngay video quay màn hình iPhone mà không cần cài thêm ứng dụng nào

Top 5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên Android, iOS

Top 5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên Android, iOS

GỌI LẠI CHO TÔI
X