Cách sử dụng YouTube Kids bảo vệ trẻ khỏi video độc hại

08/11/2018 - Tin mới
13469 lượt xem 0 bình luận

Vấn nạn video độc hại, không phù hợp với độ tuổi của các bé thiếu nhi ngày càng trở nên nhức nhối. Bạn có thể góp phần bảo vệ con em mình bằng cách sử dụng YouTube Kids trên điện thoại.

Cuối tháng 11/2017, YouTube tiến hành một đợt truy quét lớn nhắm vào các kênh có nội dung gây hại cho trẻ em. Ảnh chụp màn hình Zing.vn

 

Nhưng một năm sau, rất nhiều người dùng vẫn gặp phải những video có nội dung gây khó chịu. Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.vn

Trên thực tế, các nội dung của YouTube rất đa dạng, có một số video giới hạn độ tuổi (chỉ dành cho người trên 18, đã đồng ý xác nhận độ tuổi trước khi xem), nên nếu trẻ dùng ứng dụng YouTube do bố mẹ đăng ký có thể xem được những nội dung không phù hợp.

Chính vì thế, Google đã tạo nên ứng dụng YouTube Kids dành riêng cho các bé. Các bạn có thể tải về rất dễ dàng từ kho ứng dụng App Store của Apple hoặc cửa hàng CH Play của Google. Trong bài này Viễn Thông A sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt YouTube Kids trên iPhone.

Đầu tiên, các bạn vào App Store để tải YouTube Kids. 

 
YouTube Kids trong App Store
 
Sau khi tải về, các bạn sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng YouTube Kids được thiết kế lại rất vui mắt, phù hợp với các bé. Khi truy cập ứng dụng, các bạn sẽ thấy màn hình cài đặt cho ứng dụng YouTube Kids như sau. Bạn nhấn nút "Bắt đầu".
 
Đầu tiên bạn hãy nhập năm sinh của mình.

 
Sau đó bạn sẽ nhận được một số lưu ý về nội dung trong YouTube Kids. YouTube cũng khẳng định ứng dụng YouTube Kids không hoàn toàn chặn được những video có nội dung không phù hợp với trẻ em, các bé vẫn có thể vô tình xem phải những video có nội dung xấu.

 
YouTube Kids cũng hướng dẫn cách bạn báo cáo một video độc hại.

 
Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập. Nếu đã đăng nhập ứng dụng YouTube, email của bạn sẽ được tự động điền vào để đăng nhập vào YouTube Kids. Bạn nhấn vào nút mũi tên ở góc dưới bên phải để tiếp tục.
 
Sau đó, một bản nội dung sẽ hiện ra. Bạn sẽ cần đọc qua một số điều khoản quy định của YouTube Kids. Nếu đã đọc xong và đồng ý, bạn cuộn đến cuối đoạn lưu ý này và xác nhận bằng cách nhập mật khẩu.

 
Tiếp theo, bạn có thể tạo một tài khoản cho bé. YouTube Kids cho phép bạn tạo nhiều tài khoản khác nhau. Nếu bạn có nhiều hơn một bé, bạn có thể tạo những tài khoản khác nhau, với những cài đặt khác nhau cho từng bé. Sau đó nhấn nút mũi tên ở góc phải màn hình

 
Ứng dụng sẽ hỏi bạn có cho phép các bé tìm kiếm nội dung trên YouTube Kids hay không, cùng diễn giải về tính năng tìm kiếm này.

 
Có một mẹo nhỏ là nếu tại bước này bạn gặp lỗi "Rất tiếc, không thể tạo hồ sơ": Bạn hãy thoát khỏi ứng dụng, vào đa nhiệm và tắt YouTube Kids sau đó mở lại ứng dụng.
Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy ứng dụng liệt kê ra các tài khoản bạn đã tạo.

 
Các video của YouTube Kids được chia ra 4 chủ đề là Khám phá, Chương trình, Âm nhạcHọc tập.

Một số nội dung của chủ đề Khám phá trong YouTube Kids
 
Khi bạn tìm kiếm lần đầu tiên trong YouTube Kids, ứng dụng sẽ hỏi bạn có cho phép tìm kiếm bằng giọng nói hay không. Bạn cho phép bằng cách nhấn "OK", không cho phép bằng cách nhấn "Từ chối".
 
Giao diện của phần tìm kiếm rất đơn giản và dễ hiểu. Ví dụ, kết quả "làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện" sẽ có kết quả như hình dưới đây.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt YouTube Kids trên iPhone để bảo vệ các bé khỏi các video độc hại. Cách thực hiện trên các điện thoại Android hay các loại máy tính bảng cũng tương tự. Chúc các bạn thực hiện thành công.
Minh Thư
 
GỌI LẠI CHO TÔI
X