Đánh giá chi tiết OPPO Reno: Chất lượng ảnh camera sau rất tốt, tối ưu bối cảnh thông minh, màu sắc tự nhiên, AI thông minh.

21/06/2019 - Tin mới
698 lượt xem 0 bình luận

Nếu nói về OPPO Reno người dùng sẽ nhớ đến thiết kế đẹp, sạc nhanh VOOC, nhưng nổi bật nhất chắc chắn là camera. OPPO Reno đã cái tiến rất nhiều từ chất lượng hình ảnh đến cách đặt camera selfie và thuật toán AI.

Trước khi đến với những đánh giá về camera của OPPO Reno thì hãy cùng điểm sơ qua cấu thông số camera của máy:

Camera kép: camera chính 48MP, khẩu độ f/1.7, tiêu cự 26mm và camera phụ 5MP, khẩu độ f/2.4, vai trò chính của camera này là đo độ sâu.

Camera selfie: 16MP, khẩu độ f/2.0, tiêu cự 26mm

Giao diện và cài đặt

Để có cái nhìn tổng quan hơn về camera của OPPO Reno mình sẽ nói về giao diện trước. OPPO Reno không thay đổi gì về giao diện camera, những chế độ chụp cơ bản sẽ được hiển thị ngay trên màn hình chính. Bên cạnh đó máy còn có một số chế độ khác như chế độ chụp đêm, panorama, chuyên gia, tua nhanh…

Camera chính

Ở chế độ chụp cơ bản trong điều kiện đủ sáng thì không thể làm khó được OPPO Reno. Máy sẽ cho ra những bức ảnh có độ hài hoà về màu sắc và đặc biệt là độ sắc nét được đẩy lên rất camera độ phân giải 48MP.

Vẫn là điều kiện ánh sáng trời nhưng chi tiết và những chi tiết trong ảnh xuất hiện nhiều hơn. Và OPPO Reno bắt khoảng khắc nhanh “không trượt phát nào”, phải nhấn mạnh lại một điều mình cực kì thích màu sắc và chất lượng ảnh mà Reno mang lại.

Sẳn đây mình cũng thử luôn khả năng chụp chân dung trong điều kiện ánh sáng yếu. Có điều mình bất ngờ OPPO Reno vẫn xử lý khả năng chụp xoá phông rất tốt, các phần ảnh mờ được xử lý tự nhiên không mang lại cảm giác khó chịu hay giả tạo.

Camera selfie

Không phải bàn cải về khả năng selfie của OPPO nữa, nếu nói OPPO là thứ 2 về khả năng selfie thì chắc chắn sẽ không hãng nào dám nhận mình là thứ nhất. Nhờ thêm công nghệ AI được cải tiến nên những bức ảnh nhìn khá trung thực và sống động, chủ thể có trong ảnh được làm đẹp một cách tự nhiên trong sáng.

Chế độ chụp đêm

OPPO Reno được hỗ trợ chụp đêm được OPPO gọi là Super Nightscape – giúp tăng hiệu suất chụp đêm thông qua cách giảm nhiễu. Khi chụp với chế độ này, hệ thống sẽ chụp nhiều tấm ảnh với những mức độ sáng khác nhau và tạo thành một tấm ảnh có chất lượng tốt nhất.

OPPO Reno được hỗ trợ chế độ chụp Super Nightscape – giúp tăng cường hiệu suất chụp cảnh đêm thông qua công nghệ giảm nhiễu đa khung (Multi-frame). Cụ thể, khi cầm máy lên chụp cảnh đêm (không sử dụng gimbal hoặc tripod), hệ thống sẽ tổng hợp 7 bức ảnh với độ sáng khác nhau để tạo thành một bức ảnh với chất lượng tốt nhất.

Tuy nhiên, chế độ chụp đêm không dành cho những trường hợp chụp tức thì vì máy cần thời gian xử lý. Và cũng cần lưu ý thêm khi chụp với chế độ này người dùng cần giữ chặt máy tránh rung tay sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

 

Ưu điểm là thế, nhưng nếu là một người dùng bình thường đang dạo phố về đêm và ngẫu hứng giơ điện thoại lên chụp nhanh vài cảnh thì chế độ chụp đêm trên OPPO Reno không phải là lựa chọn tốt. Vì hệ thống camera cần khoảng 5 giây để xử lý hình ảnh, và trong lúc này nếu bạn rung tay thì chắc chắn khi ảnh xuất ra sẽ còn tệ hơn cả chế độ chụp tự động.

Mình có thử chụp với chế độ chụp đêm tại sân banh, nguồn sáng chính là từ ánh đèn mình có kê tay lên đùi làm điểm tựa và mọi chi tiết đều hiển thị rõ nét duy chỉ có người trên sân banh đang di chuyển với tốc độ cao thì k thể rõ được.

Theo mình, nếu muốn chụp nhanh thì nên chụp ở chế độ cơ bản sẽ tốt nhất và muốn chụp đêm ở bất kì trường hợp nào cũng nên có sự chuẩn bị. Về cơ bản, khi chụp ảnh ở chế độ tự động AI sẽ kích hoạt và nhận dạng môi trường, từ đó sẽ tối ưu bối cảnh tốt hơn.

Error! Filename not specified.

Tổng kết

Chất lượng camera của OPPO Reno đã thuyết phục mình hoàn toàn so với những phiên bản trước đây. Ngoài ra, khả năng chụp auto rất tốt trong điều ánh sáng ban ngày và ổn định vào ban đêm. Về chế độ chụp chân dung đã làm rất tốt không có gì để chê được. Mong rằng OPPO Reno sẽ sớm chiếm lĩnh thị trường trong thời gian sắp tới, nhất là những bạn mê selfie hay chụp ảnh bằng điện thoại.

 

Các tin liên quan

OPPO RENO: Khẳng định cái tôi hoàn toàn mới với RENO

OPPO RENO: Khẳng định cái tôi hoàn toàn mới với RENO

GỌI LẠI CHO TÔI