iPhone X chìm trong nước 2 tuần vẫn sống khoẻ

13/06/2018 - Tin mới
18716 lượt xem 0 bình luận

iPhone X được trang bị chuẩn IP67 để có thể sống sót dưới độ sâu 1m trong vòng 30 phút. Nhưng mới đây đã có một chiếc iPhone X chìm trong nước đến hơn 2 tuần vẫn hoạt động.


Tài khoản YouTube có tên là Man + River nổi tiếng với các video đi tìm nhặt các vật dụng ở các khúc sông tại Mỹ và trả lại cho khổ chủ. Tài khoản này thuộc về một anh chàng có tên là Dallas và mới đây anh chàng người Mỹ này đã nhặt được một chiếc iPhone X nằm lẫn trong đám rêu dưới sông.


Vốn có kinh nghiệm về kỹ thuật, Dallas đã tháo máy và dành 3 ngày để sấy khô bên trong.


Rồi cho máy vào bọt hút nước.


Anh chàng đã cẩn thận lắp máy lại và chờ đến khi hơi nước không còn đọng lại trên mặt camera sau nữa mới cắm sạc.


Và chiếc iPhone X ngâm nước này đã lên nguồn bình thường.


Dallas đã truy ra chủ nhân được chủ nhân của máy và gọi báo tin. Qua trò chuyện, Dallas biết được Alyssa- người chủ máy đã đánh mất chiếc iPhone của mình trong một chuyến du lịch 2 tuần trước đó.


Alyssa đã lưu toàn bộ ảnh chụp của cô con gái mình trong máy nhưng chưa kịp sau lưu dữ liệu. Cô vẫn tưởng mình đã mất hết ảnh chụp cho đến khi Dallas báo tin chiếc iPhone X vẫn hoạt động tốt.


Chủ tài khoản YouTube nhanh chóng gửi trả lại quà tặng cho cô gái, không quên kèm theo chiếc áo thun có in logo kênh Man + River của mình.

Trong video chúng ta có thể thấy chiếc iPhone X của Alyssa chìm trong độ sâu kha khá, và việc bị ngâm nước sông đến 2 tuần mà vẫn hoạt động bình thường thì trường hợp này đúng là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. 

Tiêu chuẩn chống nước và bụi IP67 không chỉ có mặt trên iPhone X, mà từ iPhone 7 trở lên đều được Apple trang bị tiêu chuẩn này. Tuy vậy, Apple cho rằng tiêu chuẩn này được trang bị nhằm bảo vệ cho thiết bị trong trường hợp người dùng vô tình đánh rơi iPhone xuống nước, chứ không khuyến khích người dùng đem thiết bị xuống nước sử dụng.

Minh Thư.

Các tin liên quan

Sự thật về khả năng chống nước trên Samsung Galaxy S9 và S9+

Sự thật về khả năng chống nước trên Samsung Galaxy S9 và S9+

Cách kích hoạt Siri trên iPhone X không cần nút Home

Cách kích hoạt Siri trên iPhone X không cần nút Home

Biến thành người tàng hình không mặt với iPhone X

Biến thành người tàng hình không mặt với iPhone X

GỌI LẠI CHO TÔI
X