Ba camera của Huawei P20 Pro hoạt động như thế nào và có sự khác biệt gì?

06/06/2018 - Tin mới
12941 lượt xem 0 bình luận

Công nghệ ngày một phát triển cũng là lúc những thứ xung bắt đầu được công nghệ hoá. Với Huawei, họ đã phát triển rất nhiều đầu tiên là camere kép với cảm biến đơn sắc. Và đến hiện tại họ đã là hãng công nghệ đầu tiên sử trang bị 3 camera sau cho smartphone. Vậy 3 camera sau của Huawei P20 Pro có gì đặc biệt và hoạt động như thế nào?

 

Kích thước cảm biến lớn 

Hệ thống camera chính của Huawei P20 Pro gồm: xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới lần lượt là 40MP, 8MP và camera nằm riêng biệt có độ phân giải 20MP. Đây là ống kiến trên smartphone có cảm biến lớn nhất từ trước đến nay với 1/1.7, tuy nhiên máy vẫn giữ được độ mỏng đúng thật là một điểm đáng khen.

 

Camera chính của Huawei P20 Pro bao gồm 3 ống kính: có độ phân giải lần lượt là 8 MP 20 MP và 40 MP, Trong 3 ống kính được Huawei trang bị trên P20 Pro, ống kính đơn có độ phân giải 40 MP trở thành tâm điểm chú ý với hàng loạt các công nghệ được trang bị. Ống kính này cũng có kích thước cảm biến lớn nhất từ trước đến nay trên Smartphone với 1/1.7. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được điều này trên smartphone mà vẫn giữ được độ mỏng nhẹ quả là không đơn giản.

 

Bộ lọc Quad Bayer

Đây là một tính năng khá nổi bật được trang bị trên hệ thống camera của Huawei P20 Pro, khác với những hình ảnh được hiển thị trên màn hình với ba màu cơ bản RGB, bộ lọc màu đơn sắc sẽ được tích hợp trước mõi điểm ảnh. Trong đó mõi pixel sẽ được tích hơpj 1 thông tin với 3 màu cơ bản Red, Blue, Green. Qua đó giúp thu sáng được nhiều hơn và cũng đem đến những hình ảnh tuyệt vời cho bức ảnh.

 

Bộ lọc Beyer được trang bị hầu hết trên các máy ảnh ngày nay là một hệ thống được sắp xếp sẳn. Bao gồm điểm ảnh xanh lá gấp đôi điểm ảnh xanh dương hoặc đỏ (lý giải cho việc này là mắt người nhạy với màu xanh lá nhất). Nói một cách dễ hiểu nhất, trong một cảm biến có độ phân giải 12MP thì có 6 triệu điểm ảnh màu xanh lá và 3 điểm ảnh triệu màu đỏ, 3 triệu điểm màu xanh dương. Lúc đó, những điểm ảnh sẽ vay mượn những thông tin của 2 điểm màu xung quanh và sẽ kết hợp tạo ra thuật toàn xử lý để đưa ra thông tin cho hình ảnh.

Trên Huawei P20 Pro bộ lộc Quad Bayer được nâng cấp với 4 điểm ảnh được chia làm 2 ô vuông và cùng chia sẻ bộ lọc màu. Điều này làm cho thông tin về từng điểm ảnh được chính xác hơn, đây cũng là lý do Huawei P20 Pro được trang bị camera độ phân giải 40MP.  

 

Phối hợp đồng bộ giữa các camera

Hệ thống camera sẽ kết hợp xen kẽ nhau, điều này cho phép các camera của Huawei P20 Pro có thể chụp đồng thời nhiều bức ảnh khác nhau. Sau khi chụp thuật toán sẽ ghép chúng lại thành một bức ảnh với màu sắc ấn tượng và độ sáng khác biệt. Nhờ hệ thống camera và thuật toán mới nên Huawei P20 Pro sẽ chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng vô cùng tốt, hiện nay ít có camera nào có thể làm được .  

 

Khả năng zoom kết hợp

Với camera có độ phân giải 8MP với tiêu cự 80mm dài hơn so với các công nghệ khác nhờ được trang bị công nghệ ZOOM Quang học 3X. Những khi kết hợp cùng với nhau, khả năng zoom lên đến 5x, tuy chất lượng hình ảnh không tốt như zoom quang nhưng khoảng cách zoom xa hơn rất nhiều so với những điện thoại thông thường.

 

Nhiệm vụ của ống kính 20MP

Theo như được biết thì ống kính 20MP của Huawei P20 Pro sẽ là ống kính đơn sắc nên sẽ không được trang bị bộ lọc Quad Bayer. Điều này làm ống kính thu sáng tốt hơn và hỗ trợ chụp thiếu sáng tốt hơn khi kết hợp cũng với camera 40MP. Huawei P20 Pro cũng là chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ ở chế độ chuyên nghiệp với iso lên đến 120.400. Và có một điều khá đặc biệt là cả ba ống kính của chiếc Huawei P20 Pro đều được trang bị hệ thống chống rung OIS.

Thành Nguyễn

 

Các tin liên quan

Huawei tiết lộ một phần về Y5 Prime (2018)

Huawei tiết lộ một phần về Y5 Prime (2018)

Tặng phiếu mua hàng 300K khi mua Huawei Nova 3e, trả góp chỉ từ 663K.

Tặng phiếu mua hàng 300K khi mua Huawei Nova 3e, trả góp chỉ từ 663K.

Những điểm nổi bật sau có thể làm bạn bất ngờ về Huawei Y7 Pro 2018

Những điểm nổi bật sau có thể làm bạn bất ngờ về Huawei Y7 Pro 2018

GỌI LẠI CHO TÔI
X